ไปกันๆ อยากไปป่าววววววว ^^

PAI INTERNATIONAL FILM & ANIMATION FESTIVAL 2008
เทศกาลหนังเมืองปาย มหกรรมฉายหนังกลางแปลงครั้งแรกของโลก

คุณจะรู้สึกอย่างไร? เมื่อได้นอนดูหนัง ท่ามกลางทะเลหมอก เบื้องหลังจอเงิน เป็นหุบเขาสูงใหญ่สลับซับซ้อนเป็นทิวทัศน์สวยงาม ทอดสายตามองไปยังด้านข้างเห็นแม่น้ำสายใหญ่กำลังไหลรินลงสู่พื้นราบลุ่มแม่น้ำ และยังเป็นหนังที่คุณไม่สามารถหาดูได้ในโรงหนังทั่วไป   หากคุณเป็นคนที่หลงใหลในศิลปะของเรื่องราวที่ถ่ายทอดลงบนแผ่นฟิล์ม และอยากอิ่มเอิบกับธรรมชาติ  เราอยากให้คุณได้มาร่วมเปิดประสบการณ์แห่งประวัติศาสตร์ กับเทศกาลหนังไร้รูปแบบ 
“PAI INTERNATIONAL FILM & ANIMATION FESTIVAL 2008” เทศกาลหนังเมืองปาย มหกรรมฉายหนังกลางแปลงครั้งแรกของโลก พร้อมกิจกรรมความบันเทิงครบทุกรูปแบบ เวทีสำหรับคนทำหนัง และคนรักหนังจากทั่วโลก โดยจะได้สัมผัสกับการนอนดูหนัง นั่งฟังเพลง ผ่านสุนทรียภาพแห่งเมืองปาย อย่างแท้จริง เสพศาสตร์และศิลป์ของหนังนานาชาติทุกยุคสมัย ทั้งหนังคลาสสิก หนังรางวัล ผลงานสร้างสรรค์หนังแอนนิเมชั่น หนังอินดี้ หนังดี ๆ ที่ยังไม่ได้ดูทั้งไทยและเทศ  พร้อมอิ่มเอมใจกับการได้ร่วมถวายพระพร 5 ธันวามหาราช กับภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติ กิจกรรมสัมมนา Work shop พบกับการรวมตัวของผู้กำกับชื่อดังที่จะควงคู่กับซูเปอร์สตาร์ในสังกัดร่วมปฏิบัติภารกิจหนังสั้น “ปาย…ความรัก…โลกร้อน”  พร้อมดื่มด่ำกับคอนเสิร์ต บทเพลงจากภาพยนตร์ดังในอดีตโดย เขียว คาราบาว Producer ชื่อดังเป็นผู้เรียบเรียงเพลงใหม่ทั้งหมด ณ บริเวณริมแม่น้ำปาย อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายน - 7 ธันวาคม 2551 นี้
เทศกาลหนังไร้รูปแบบที่เมืองปายในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากการร่วมมือระหว่าง บริษัทอาร์ต-โมทีฟ จำกัด และจังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยวของเมืองปายให้คนทั่วโลกได้รับรู้ถึงแห่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงาม รวมทั้งเป็นแหล่งประชาสัมพันธ์หนังไทย ให้ได้รับการเผยแพร่ออกสู่ระดับโลก และเป็นศูนย์รวมของกลุ่มคนรักหนัง ทั้งผู้อยู่เบื้องหน้า   และเบื้องหลัง พร้อมเปิดโอกาสให้มีการเผยแพร่หนังดีๆ ที่มีคุณภาพ ออกสู่สาธารณะชน ทั้งยังเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ ผลิตและสร้างสรรค์ผลงานที่ดีมีคุณภาพ และส่งเสริมให้นักท่องเที่ยว ชาวบ้าน และเยาวชนในท่องถิ่นร่วมกันอนุรักษ์แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ
งานนี้จะเต็มเปี่ยมไปด้วยความบันเทิงทุกรูปแบบ ทั้งนอนดูหนัง นั่งฟังเพลง และกิจกรรมของคอคนรักหนัง ทั้งคนทำหนัง และคนดูหนัง จากทั่วโลกที่หลั่งไหลเข้ามาแสดงผลงาน แลกเปลี่ยนความรู้ ข้อเสนอแนะ แนวคิดทางด้านศิลปะแห่งหนัง บนเวทีแห่งผืนดินท่ามกลางหุบเขาใต้สายหมอก และห้อมล้อมด้วยแม่น้ำปาย อบอวลด้วยมนต์เสน่ห์ของคนรักหนัง รักษ์ธรรมชาติ  ดั่งกับสรวงสวรรค์ที่สัมผัสได้ “ประหนึ่งมหกรรมหนังกลางแปลงแห่งประวัติศาสตร์” ที่หามิได้ที่ไหนอีกแล้ว  พร้อมอิ่มเอมใจกับการได้มีส่วนร่วมในการชมหนังเฉลิมพระเกียรติ ในวันที่ 5 ธันวาคมและร่วมถวายพระพร 5 ธันวามหาราช และตื่นตาตื่นใจกับการชมกิจกรรมในลานหนังวัฒนธรรม ซึ่งจัดแสดงวัฒนธรรมหนังต่างๆ ของเมืองไทย  อาทิ นิทรรศการหนังไทย เป็นต้น เสพศิลป์ศาสตร์หนังนานาชาติ หนังทำเงิน หนังรางวัล หนังอินดี้ หนัง ดี ๆ สุดยอดหนังแอนเนมิชั่น ที่หาดูไม่ได้ง่ายๆ ทั้งไทย และเทศ
 

ทั้งยังมีกิจกรรม การสร้างหนังในคอนเซ็ปต์ “ปาย...ความรัก...และโลกร้อน” จากการร่วมมือของ10 ผู้กำกับชื่อดัง อาทิ
ปื้ด -ธนิตย์ จิตนุกูล จากภาพยตร์เรื่อง บางระจัน คนเล่นของ และจี้ ,
เฉลิม วงค์พิมพ์ จากภาพยนตร์เรื่อง 7 ประจัญบาน และฅนไฟบิน,
โขม - ก้องเกียรติ โขมศิริ จากภาพยนตร์ เรื่อง ลองของ และไชยา,
โป๋ย - ศักดิ์ชาย ดีนาน จากภาพยนตร์เรื่อง สบายดีหลวงพะบาง และก็เคยสัญญา, 
ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล จากภาพยนตร์เรื่อง ศพ, เจนนี่ กลางวันครับ กลางคืนค่ะ,
ปัด- ปรัชญา ปิ่นแก้ว จากภาพยนตร์เรื่อง ช็อคโกแลต,ต้มยำกุ้ง และ องค์บาก,
ฐิติพงษ์ ใช้สติ ผลงานด้านเขียนบทภาพยนตร์ อาทิ  สะใภ้บรื๋อ..อ์อ์  ผู้ช่วยผู้กำกับเรื่อง เดอะเลตเตอร์ เขียนเป็นส่งตาย,
บัณฑิต ทองดี จากภาพยนตร์เรื่อง มนุษย์เหล็กไหลและเฮี้ยน,
เขียว คาราบาว หรือ กีรติ พรหมสาขา ณ สกลนคร นักร้องชื่อดังแห่งยุคสมัย และยังทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์และควบคุมเสียงของวงคาราบาวซึ่งเป็นงานที่ถนัดและชอบ 
พร้อมกระทบไหล่ ตั๊ก -บงกช คงมาลัย ที่จะมาร่วมปฏิบัติภารกิจหนังสั้น และกำกับการแสดงด้วยเอง พร้อมเหล่าทัพผู้กำกับและซูปเปอร์สตาร์ชื่อดังมากมาย  นอกจากนี้ยังมี การมอบรางวัลเกียรติยศ กับผู้มีคุณูปการต่อหนังไทยอีกหลายรางวัล

เป็นแหล่งรวมตัวกันของนักเขียนจากเครือข่ายนักเขียนแห่งประเทศไทย อาทิ  ศุ บุญเลี้ยง, สร้อยแก้ว, พิบูลศักดิ์  ละครพล, เสี้ยวจันทร์ แรมไพร, กาญจนา หงส์ทอง, จักรพันธ์ ขวัญมงคล,   ศิริวร แก้วกาญจน์, อุรุดา โควินท์, อนุสรณ์ ติปยานนท์ เขียนเรื่องสั้นในคอนเซ็ปต์เดียวกัน ปาย ความรัก...และโลกร้อน
 การสัมมนาทางวิชาการและเวิร์คช็อปต่างๆ เพื่อสร้างและส่งเสริมนักทำหนังรุ่นใหม่ๆ เราจึงจัดให้มีเวิร์คช็อฟ และการสัมมนาความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ การแสดงนิทรรศการเครื่องไม้เครื่องมือและเทคโนโลยีต่างๆ การพบปะพูดคุยกับผู้สร้างผู้กำกับและนักแสดง
การแสดงคอนเสิร์ตโดยศิลปินมีชื่อเสียงด้วยเพลงหนังในอดีต ซึ่งมี เขียว คาราบาว โปรดิวเซอร์ชื่อดังเป็นผู้เรียบเรียงเพลงใหม่ทั้งหมด และขึ้นขับกล่อมบทเพลงบนเวที ร่วมกับนักร้องและศิลปินมืออาชีพที่หมุนเวียนกันมาทุกวัน อาทิ สินเจริญ บราเธอร์, แอม เสาวลักษณ์, ตุ๊ก วิยะดา, โก้ Mr.Saxman, ป้อม AutoBahn, เจี๊ยบ วรรธนา, The Vertigo ดอน กอล์ฟ ตูน, อี๊ด Daddy Dog, อ.ธนิศร์   ศรีกลิ่นดี ฯลฯ

 

edit @ 27 Nov 2008 11:40:50 by SeasonEPM6

edit @ 27 Nov 2008 13:42:23 by SeasonEPM6

edit @ 28 Nov 2008 14:10:56 by SeasonEPM6

Comment

Comment:

Tweet

อยากให้มีช่วงเทศกาลหนังเมืองปายทุก ๆ ปี อีกopen-mounthed smile

#6 By a (117.121.208.2) on 2009-10-09 15:56

อยากไปมากๆเลยsurprised smile

#5 By pingpnog (125.24.156.193) on 2008-11-29 16:06

sad smile จ๊าก!!! เรื่องเดียวกะบล๊อกเราเรย เราลงก่อนนะ เมื่อคืนง่ะ
รู้สึกเหมือนมีคนเอามาลงเเล้วเลยsad smile

#3 By คนอ่าน (58.64.112.103) on 2008-11-27 12:29

น่าสนใจ แต่ทำไมหน้าเว็บดูยุ่งเหยิง อย่างนี้คะ

#2 By wan~dee~dee on 2008-11-27 11:50

ลงเอง อยากไปเอง อ่ะ --'

#1 By SeasonEPM6 on 2008-11-27 11:41

Code Here.