เกี่ยวกับกรณีหมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม ถูกแม่ของนักร้องสาว ลิเดีย-ศรัณย์รัชต์ ชี้หน้าด่า พร้อมให้กราบตีนขอโทษกลางเวที จากนั้นลิเดียก็ได้ให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตาผ่านรายการ "เรื่องเด่นเย็นนี้" ว่า ชีวิตต้องตกต่ำถูกคนประนามว่าเป็นเมียน้อย เพราะคำทำนายของหมอกฤษณ์แท้ๆ

          ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (17 ธ.ค.) หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม ได้ติดต่อให้อดีตผู้สมัครผู้ว่ากทม. ลีน่า จังจรรจา เป็นทนายให้ตัวเอง หลังได้เล่าเรื่องราวถูกโทรขู่ฆ่า และกำลังถูกนักร้องสาวลิเดียยื่นฟ้องร้อยล้าน และได้รับคำแนะนำให้เดินทางมาแจ้งความยังกองปราบฯ แต่พอถึงเวลาตามที่นัดแนะกับลีน่า จัง ปรากฎหมอกฤษณ์ไม่เดินทางมาตามนัดหมาย ติดต่อไปยังไงก็ไม่รับโทรศัพท์ ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม ได้โผล่ไปบันทึกเทปรายการ "วู้ดดี้เกิดมาคุย" ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา โดยพิธีกร วู้ดดี้ มิลินทจินดา ได้ทำหน้าที่ซักไซ้จี้ถามทุกเรื่องราว ทำเอาหมอกฤษณ์น้ำตาไหลพราก พร้อมยกมือไหว้ขอโทษแม่ลิเดียผ่านทางรายการ

          "จริงๆ แล้วเมื่อตอนที่ทายไปมันทายหลายคนประมาณ 5-6 คนแล้วเป็นคำที่นักข่าวได้เตรียมมาแล้วว่าจะถามถึงคนนี้ในแง่มุมนั้น ในรายการหนึ่งที่เห็นผมไปคอนเฟิร์มว่าเขาท้อง คุณรู้มั้ยว่านั่นเป็นเทปแรกและเป็นรายการสุดท้ายที่ผมจะพูดถึงเขา พอถึงดวงปี52ที่ผมตั้งใจจะทายไปไม่มีชื่อของดาราคนนี้เลย แต่ไม่ว่าผมจะไปออกรายการไหน ก็มีแต่นักข่าวมาถามผมว่าเขาท้องกับใคร ท้องแบบไม่มีพ่อ เสร็จก็ไปทำแท้ง ซึ่งผมต้องชี้แจงว่านั่นไม่ใช่คำทำนายของผม ผมไม่ได้พูดทุกครั้งที่เจอสื่อ และที่ผมทายดวงเขาเพราะมีนักข่าวยิงคำถามมาว่า มีเกณฑ์ท้องหรือเปล่า ผมก็ทำนายไปตามดวงชะตา"

          วันเปิดตัวหนังสือพิมพ์สยามดาราช่วยอธิบายหน่อยว่า มันเกิดอะไรขึ้น? "วันนั้นผมเข้าไปในงานนักข่าวก็กรูกันมาเลย แต่ผมไม่ได้สัมภาษณ์ใครทั้งสิ้นทีมงานพาผมเข้าไปข้างหลัง เพราะมันยังไม่ถึงคิวผม คิวผมอีก  20 นาทีข้างหน้า  แล้วก่อนหน้านั้นก็มีพิธีกร 2 คนทำหน้าที่อยู่ ซึ่งผมก็หลบไม่อยากจะตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว แต่พิธีกรก็เรียกผมขึ้นมา พอผมไม่ออกมาก็เรียกอยู่นั่นแหละ เขาก็ให้คนเดินมาคว้าผมถึงหลังเวทีแล้วดึงไปบนเวที สิ่งที่ผมเห็นก็ทราบแล้วล่ะว่า ผู้หญิงคนนี้คือแม่ของลิเดีย แต่ผมไม่ทราบว่าเป็นแม่ของเขา เพราะลักษณะบ่งบอกเลยว่าไม่ใช่นักข่าว และไม่ใช่คนที่จะมาดูเหตุการณ์ธรรมดา เพราะใบหน้าเขาเหมือนจะมาปกป้องหรือมาสู้ ที่สำคัญคือลักษณะรูปร่างของเขาเป็นคนมีเงินมีทองมาก"

          "หลังจากนั้นพิธีกรก็ถามถึงเรื่องนี้ว่าผมไปทายว่าเขาท้องกับใคร ผมบอกว่าผมไม่ได้ทาย คำทำนายของผมมีเพียงเท่านี้ว่าเขามีเกณฑ์ท้อง แต่ไม่ได้บอกว่าท้องกับใคร ท้องไม่มีพ่อนั่นไม่ใช่คำพูดผม ถ้าผมพูดอย่างนั้นโคตรหมาเลย พอผมหันมาทางซ้ายก็มีคุณแม่ ซึ่งผมคิดว่าถ้าไม่ใช่แฟนคลับก็เป็นคุณแม่แน่นอน ผมตกใจและเสียใจโคตรๆ จริง ๆ ไม่ได้กลัวแต่รู้สึกเสียใจ  ผมอยากให้มันจบโดยที่ผมขอโทษเขา สิ่งที่ผมทำไปเพราะสื่อมวลชนมาสัมภาษณ์"

          ตอนที่แม่ลิเดียถามว่า ใครให้คุณทาย สังเกตุเห็นสีหน้าซีดมาก? "ตอนนั้นผมเสียใจมากเลยว่า คำทำนายของผมทำร้ายเค้าขนาดนี้เลยเหรอ ผมก็ลองนั่งคิดดูว่าตัวเองทำนายอะไรบ้าง สุดท้ายผมก็ว่ามันไม่ใช่งานของผม แต่ผมก็จะขอโทษเค้าเพื่อให้งานมันจบ"

          เมื่อแม่ลิเดียสั่งให้กราบตีน คุณคิดอะไรอยู่? "ผมกราบขออภัยเลย ผมรู้สึกว่าตัวเองผิดเค้าบอกให้ผมกราบเท้าเค้า ผมเลยฝากไมค์กับพี่สื่อมวลชน ผมต้องรับผิดชอบต่อคำทำนายผม ผมจะกราบแต่ผมไม่ได้ตั้งใจจะกราบเท้า ผมจะนั่งแต่ไม่ได้จะกราบเท้า ผมแค่อยากแสดงความรับผิดชอบที่คำทำนายทำให้เค้าเสียหาย เลยอยากขอโทษ แต่ยังไม่ทันจะกราบก็มีคนมาแยกตัวผมไป"

          ตอนนี้เขาฟ้องร้องแล้วจะทำยังไงต่อไป?  "ก็รอรับหมายศาลแล้วก็ไปตามนั้นเท่านั้นเอง เขาเรียกเงินผมมาหลายสิบล้านผมไม่มีเงินจ่ายเขาหรอก ถามว่าผมจะทำยังไงต่อ ก็ไม่ทำไง ก็เป็นไปตามสิ่งที่ผมทำ ก็ต้องก้มหน้ารับกับมันต่อไป"

          มีโทรศัพท์มาขู่ฆ่ามั้ย? "เขาไม่ได้ขู่ฆ่า แต่เขาจะมาทำร้าย ซึ่งคนที่รับโทรศัพท์ไม่ใช่ผม แต่เป็นแฟนกับคุณแม่ซึ่งตอนนี้เขาก็แย่เหมือนกัน มันเป็นเรื่องของคนที่เป็นมือที่สาม ซึ่งทุกอย่างผมอยากให้มันมาลงที่ผม"

          คิดอย่างไรกับครอบครัวของลิเดียในตอนนี้ และถ้าเจอเขาอยากจะบอกเขาว่าอะไร? "ผมรู้สึกแย่มาก มันแย่มากที่เห็นผู้หญิงร้องไห้ ซึ่งผมไม่อยากจะเห็นมันในหน้าหนังสือพิมพ์อีกแล้ว ผมรู้สึกผิดมาก และรู้ตัวว่าทำให้เค้าเดือดร้อน แต่ไม่คิดว่าจะทำให้เป็นเรื่องรุนแรงแบบนี้ ผมเลยอยากจะขอโทษเค้า ทั้งๆ ที่ผมก็ไม่ได้ตั้งใจ" 

          เคยคิดกลับกันมั้ยว่า คุณพูดแบบนี้แล้วจะทำให้เขาเสียหายและตายทั้งเป็น? "จริงๆ แล้วตอนแรกที่ทายไป จะทำนายแต่สิ่งที่ถามแล้วเห็นอะไรก็ว่าไปตามนั้น ซึ่งข้อเสียของผมคือเป็นคนพูดอะไรก็พูดไปเลยจะไม่ไตร่ตรอง คือนิสัยที่ผ่านมาตั้งแต่เด็กผมเป็นคนปากหมา ซึ่งผมก็จะรับผิดชอบในสิ่งที่ผมพูดว่า ดวงชะตานี้ท้องแน่นอน ถ้าพูดถึงชีวิตผมตอนนี้ก็แย่เหมือนกัน แย่ตั้งแต่มีชื่อเสียงแล้ว ผมเคยเช็คดวงชะตาตัวเองว่าจะต้องมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ดวงผมไม่ดีจะเป็นคนที่ตายเพราะปาก ที่สำคัญคือมันเป็นกรรมที่ผมทำ มันเป็นกรรมที่ผมต้องรับครับ"

          "ความรู้สึกของผมตอนนี้คือรู้สึกแย่มากๆ เหมือนตกนรกทั้งเป็น ไม่มีใครรู้ว่าพอความดังเข้ามา สิ่งที่เกิดขึ้นตามมันไม่ใช่สิ่งสวยงามและดีเสมอไป เราต้องทนรับกับทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้น ทั้งบุคคลรอบด้านที่เกี่ยวข้อง ผมไม่คิดว่าในชีวิตนี้จะต้องเจอ ผมคิดไม่ถึงว่าคำทํานายของผมจะส่งผมกระทบมากมายมหาศาลขนาดนี้"

          "ผมไม่ได้หลับได้นอน ไม่คิดว่าจะต้องมานั่งตอบคำถามด้วยความรู้สึกกดดันมากจนมันไม่ไหวแล้ว อันนี้ผมไม่ได้มาสร้างภาพต้องมานั่งร้องไห้ เพราะผมไม่ใช่นักแสดง แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้มันออกจากความรู้สึกจากใจ ผมรู้สึกเสียใจ และอยากขอโทษ ครอบครัวรวมทั้งตัวน้องและคุณแม่ของน้องเขาที่ต้องเดือดร้อน จนต้องออกมาปกป้องลูกแบบนี้ ผมขอโทษ (ยกมือไหว้)"  

          คิดจะฟ้องร้องคนที่ว่าเราหรือไม่? "ไม่ครับ ผมไม่ฟ้องแล้ว ผมอยากให้เรื่องมันสงบลง ชีวิตหลังจากนี้ของผมคงต้องกลับไปตั้งสติ เพื่อรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น จากนั้นจะกลับมาทำงานดูดวงต่อ เพราะยังมีคนอีกหลายร้อยที่รอคิวดูดวงกับผมไว้ ซึ่งเขาจองคิวมายาวมาก เพียงแต่ตอนนี้ผมขอตั้งสติทำสมาธิก่อน ยังไงผมก็ต้องกลับมาดูดวงให้ครับ"

          อย่างไรก็ตามหลังอัดรายการเสร็จ หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม ก็ได้รีบแจ้นหนีไปต่างจังหวัดเพื่อเก็บตัว และงดออกสื่อใดๆ อีก ทำให้รายการสดอย่าง "สยามทูเดย์" ซึ่งติดต่อหมอดูชื่อดังให้มาเป็นแขกรับเชิญเช่นกัน ต้องกินแห้วไปแบบเต็มๆ ได้แต่สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์แทน ในส่วนคิวออกอากาศรายการ "วู้ดดี้เกิดมาคุย" เทปหมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม มาเป็นแขกรับเชิญนั้น จะออนแอร์วันอาทิตย์ที่ 21 ธันวาคมนี้ เวลา 22.00-23.00 น. ช่องโมเดิร์นไนน์ทีวี

edit @ 18 Dec 2008 23:13:40 by SeasonEPM6

Comment

Comment:

Tweet

Code Here.