มือถือปี 2009

posted on 03 Feb 2009 11:46 by season-story
ซื้อมือถือรับปีใหม่ 2009 ซื้อรุ่นไหนให้ถูกใจคุณ แถมยังอุ่นใจไม่เกินงบ

เนื่องด้วยโอกาสเทศกาลวันส่งท้ายปีเก่า ปี 2008 (2551) และต้อนรับปีใหม่ ปี 2009 (2552) ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข การเฉลิมฉลอง หลายๆ คนได้หยุดงานกันยาวเป็นสัปดาห์ และที่ขาดไม่ได้คือของขวัญวันปีใหม่ที่จะมอบให้กับคนที่เรารักและห่วงใย ซึ่งของขวัญวันปีใหม่ก็มีให้เลือกซื้อมากมายหลายอย่าง แต่ของขวัญที่เราจะมาแนะนำกันเป็นพิเศษในวันนี้ก็คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก โทรศัพท์มือถือ นั่นเอง ซึ่งในปี 2008 ที่ผ่านมามี มือถือ เปิดตัวและวางจำหน่ายอย่างมากมายหลายรุ่นจนนับกันแทบไม่ไหว แต่สุดท้ายแล้วก็มีอยู่เพียงบางรุ่นเท่านั้นที่ใช้งานได้ดี และเป็นที่นิยมของบรรดาผู้ใช้ มือถือ

 

โทรศัพท์มือถือ เป็นของขวัญที่ซื้อให้ใคร ก็คงได้เอาไปใช้ประโยชน์อย่างแน่นอน ไม่เหมือนกับของขวัญอื่นๆ ที่อาจจะตั้งเอาไว้ให้ฝุ่นจับเฉยๆ จะซื้อ มือถือ ให้คนพิเศษของเรา หรือแม้แต่จะซื้อ มือถือ เป็นรางวัลให้กับตัวเราเอง ก็นับว่าน่าสนใจทั้งสิ้น แต่ตอนนี้ก็รู้ๆ กันอยู่ ด้วยวิกฤติเศรษฐกิจอันรุนแรงเป็นประวัติการณ์ในขณะนี้ ต่างคนก็ต้องระมัดระวังในการจับจ่ายใช้สอยเป็นพิเศษ ดังนั้นนอกจากจะต้องเลือกซื้อ มือถือ ที่ถูกใจ ถูกสไตล์ ของผู้ใช้งานมากที่สุดแล้ว ก็ยังต้องไม่ให้เกินงบประมาณที่ตั้งเอาไว้อีกด้วย

 

หากท่านเป็นผู้หนึ่งที่กำลังคิดจะซื้อ มือถือ เป็นของขวัญในวันปีใหม่ เราก็มีข้อแนะนำเล็กน้อยก่อนที่ทุกท่านจะอ่านบทความนี้ต่อก็คือ อย่างน้อยท่านควรจะทราบว่าลักษณะการใช้งาน หรือความต้องการ ของผู้ที่ใช้ มือถือ ที่ท่านซื้อให้นั่นเป็นแบบใด สไตล์ไหน และมีงบประมาณเท่าไหร่ เพื่อที่จะให้ได้มาซึ่ง โทรศัพท์มือถือ รุ่นที่ถูกใจผู้ใช้มากที่สุดนั่นเอง

1. Music Phone โทรศัพท์มือถือ สำหรับผู้ที่รักการฟังเพลง

 

เชื่อเหลือเกินว่าไลฟ์สไตล์ประจำวันของผู้คนสมัยใหม่ส่วนมากก็ยังคงเกี่ยวข้องกับเรื่องเพลงอยู่ มือถือ ประเภทนี้เน้นในเรื่องของการฟังเพลงเป็นหลัก ดังนั้นเมื่อเปิดเล่นไฟล์เพลงก็ควรจะมีคุณภาพเสียงที่ดีมากกว่ารุ่นทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นการฟังผ่านหูฟัง หรือฟังผ่านลำโพงที่ตัวเครื่อง ซึ่งลำโพงที่ตัวเครื่องหากเป็นลำโพงที่ใช้สำหรับฟังเพลงโดยเฉพาะได้ก็จะยิ่งดี ระบบการประมวลผลเสียงภายในต้องมีความพิเศษมากกว่าปกติ มีโปรแกรมการเล่นเพลงที่มีฟังก์ชันการทำงานที่ยืดหยุ่น และเรื่องที่สำคัญอีกอย่างคือควรจะต้องรองรับการเชื่อมต่อกับหูฟังมาตรฐานซึ่งเป็นหัวแจ๊คขนาด 3.5 มิลลิเมตร รวมถึงรองรับการฟังวิทยุ FM ได้อีกด้วย

 

 

Music Phone ระดับเหรียญทอง

Samsung F400

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.thaimobilecenter.com/focus/mobile_review/samsung_f400_review.html

 

มือถือฟังเพลง ที่คว้าเหรียญทองไปในสนามนี้ได้แก่ Samsung F400 ซึ่งออกมาใหม่ช่วงแรกๆ กระแสอาจจะเงียบเหงาไปซักหน่อย แต่พอห้างร้านเอามาลดราคากระหน่ำ ไม่นานนัก ก็กลายเป็นรุ่นดีที่หาซื้อยากไปในทันที ด้วยความสามารถอันโดดเด่นด้านการฟังเพลงที่ครบครัน ตั้งแต่ระบบเสียงคุณภาพสูงจาก Bang & Olufsen ICEpower ไปจนถึงการสไลด์แบบ 2 ทิศทางที่เผยให้เห็นลำโพงขนาดใหญ่ที่มีไว้สำหรับเสียงเพลงโดยเฉพาะ ปุ่มแบบวงล้อ ระบบ DNSe เวอร์ชัน 2.0 ช่องเสียบหูฟังมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร กล้อง 3 ล้านพิกเซล พร้อมฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ที่ครบถ้วน

 

Music Phone ระดับเหรียญเงิน

Sony Ericsson W595

ข้อมูลเพิ่มเติม :